TIẾP NHẬN VÀ ĐẦU TƯ KHU XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT TẠI THỊ TRẤN VŨ THƯ - TỈNH THÁI BÌNH

TIẾP NHẬN VÀ ĐẦU TƯ KHU XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT TẠI THỊ TRẤN VŨ THƯ - TỈNH THÁI BÌNH
Được sự chấp thuận của  UBND huyện Vũ Thư và  và 2 đơn vị UBND thị trấn Vũ Thư ,UBND xã Hòa Bình
Công ty cổ phần SX&TM BIMIVINA là đơn vị chuyên về công nghệ trang thiết bị xử lý môi trường và xử lý môi trường, Cuối năm 2017 Công ty vui mừng được tiếp nhận khu xử lý rác thải sinh hoạt cụm xã Hòa Bình và thị trấn  Vũ Thư có tổng diện tích 7000 m2. Đây là khu xử lý rác thải sinh hoạt đã đi vào hoạt động từ năm 2015 đến nay. Do tình trạng rác thải tại  khu  vực  ngày càng phát sinh nhiều, tại các xã rồn về mỗi ngày các nhiều thêm, rác được thu gom về khu xử lý từ 15>20 tấn/ ngày, công suất của lò đốt cũ không đáp ứng được sản lượng rác  thải thu gom về mỗi ngày đã làm ảnh hưởng đến ứa đọng rác thải gây ô nhiễm về khói bụi, phải đốt lộ thiên,và chôn lấp nước rỉ rác trong khu vực, ảnh hưởng tới môi trường và đời sống sức khỏe của người dân.
Trước tình hình đó, được sự nhất trí của UBND huyện và các ban ngành chức năng. Lãnh đạo 2 đơn vị thị trấn Vũ Thư và xã Hòa Bình đã lên kế hoạch  thống nhất chủ trương giao lại toàn bộ khu xử lý rác thải sinh hoạt này cho công ty cổ phần SX&TM BIMIVINA để tiếp tục nâng cấp, cải tạo hoàn chỉnh khu xử lý, nắp đặt mới lò đốt rác công suất 50 tấn ngày đêm bằng công nghệ lò đốt BM-SH 3500  theo hình thức  xã hội hóa đáp ứng nhu cầu. 
Lò đốt rác công nghệ BIMIVINA, BM-SH 3500 được thiết kế đem lại hiệu quả cao và xử lý triệt để rác thải, nếu đem so sánh công nghệ đề suất với các công nghệ khác, toàn bộ hệ thống lò đốt BM-SH 3500  của công ty BIMIVINA đầu tư đã được thay thế bằng  những thiết bị, tiên tiến ,thiết kế và sản xuất trong nước. Bảo hành thuận lợi, mức đầu tư thấp. Hoạt động không cần tới nguyên liệu đốt phụ trợ .
Dự án có tính xã hội hóa cao, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội về nhiều phương diện. Giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra ,tạo công ăn việc làm cho người dân trong  địa  phương
Dự án xây dựng trên diện tích không lớn so với phương pháp chôn lấp. Nếu chôn lấp cần có vị trí xa khu dân cư, cần có các giải pháp xử lý nước rỉ rác, hệ thống lót đáy, phương tiện vận chuyển,cùng rất nhiều yếu tố liên quan khác. Trong khi sử dụng lò đốt rác  không chỉ giải quyết được tất cả những bài toán trên mà còn đem lại lợi ích kinh tế từ sản phẩm sau xử lý
Khi dự án được hoàn thành,việc ô nhiễm môi trường, khí thải, ô nhiễm mặt nước ngầm do nước rỉ rác gây ra sẽ được hạn chế tối đa, môi trường sống của người dân địa phương sẽ được cải thiện không còn cảnh rác thải tràn nan gây mất cảnh quan ,tạo điều kiện phát triển kinh tế,văn hóa, xã hội tại địa phương.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu Đức Bình